Biểu trưng Google Workspace ở góc màn hình máy tính bảng có bút

Vladimka sản xuất / Shutterstock.com

Một trong những tính năng tốt nhất của các ứng dụng trực tuyến như Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày là khả năng chia sẻ tài liệu. Cho dù bạn muốn cộng tác trong thời gian thực hoặc đơn giản là cho phép người khác xem tài liệu, điều đó thật dễ dàng.



Tuy nhiên, còn nhiều thứ để chia sẻ tài liệu của bạn hơn là chỉ một cú nhấp vào nút. Tùy thuộc vào những gì bạn đang chia sẻ và với ai, bạn nên dành một chút thời gian để xem xét các quyền chia sẻ. Những người khác có nên có khả năng chỉnh sửa tài liệu không? Bạn có muốn họ có thể thêm nhận xét? Hoặc tài liệu nên Chỉ xem ? Hãy cùng hướng dẫn cách chia sẻ tài liệu của bạn và các tùy chọn quyền.

Mục lục

Thiết lập chia sẻ với những người cụ thể
Điều chỉnh Quyền chia sẻ
Chia sẻ tài liệu
Thiết lập chia sẻ với một liên kết
Thay đổi quyền sau khi chia sẻ
Ngừng chia sẻ tài liệu

Thiết lập chia sẻ với những người cụ thể

Google giữ mọi thứ nhất quán khi chia sẻ trong cả ba ứng dụng. Vì vậy, bạn có thể làm theo các bước tương tự bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào. Đối với cách thực hiện này, chúng tôi sẽ sử dụng Google Tài liệu làm ví dụ.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Chia sẻ ở trên cùng bên phải. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Tệp> Chia sẻ từ menu.

Nhấp vào nút Chia sẻ

Nhập tên liên hệ của bạn hoặc địa chỉ email của người mà bạn sẽ chia sẻ cùng. Bạn có thể nhập nhiều người nếu muốn. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn chia sẻ với nhiều người và điều chỉnh quyền chia sẻ ở giai đoạn này, bạn không thể đặt quyền riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi chúng cho mỗi người sau khi bạn chia sẻ tài liệu, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến bên dưới.

Chia sẻ với nhiều người

Điều chỉnh Quyền chia sẻ

Ở bên phải, sử dụng hộp thả xuống để chọn quyền. Bạn có thể chọn Người chỉnh sửa, Người xem hoặc Người bình luận.

    Biên tập viên: Họ có thể thực hiện các thay đổi, chấp nhận hoặc từ chối các đề xuất và chia sẻ tài liệu với những người khác. Người xem: Họ chỉ có thể xem tài liệu. Họ không thể thực hiện thay đổi hoặc chia sẻ tài liệu. Nhận xét: Họ chỉ có thể thêm nhận xét và đưa ra đề xuất. Họ không thể thực hiện thay đổi hoặc chia sẻ tài liệu.

Chọn quyền chia sẻ

Quảng cáo

Trên đây là cài đặt quyền mặc định, nhưng bạn có thể thực hiện một vài điều chỉnh nếu muốn. Trong cửa sổ chia sẻ, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải.

ổ đĩa khôi phục là gì

Tại đây, bạn có thể không cho phép người chỉnh sửa thay đổi quyền và chia sẻ. Và bạn có thể tắt khả năng cho người xem và người nhận xét xem các hành động tải xuống, in và sao chép. Bỏ chọn các hộp để xóa các quyền đó theo tùy chọn của bạn.

Kiểm tra hoặc bỏ chọn cài đặt quyền

Chia sẻ tài liệu

Sau khi bạn thêm người hoặc những người bạn muốn chia sẻ và đặt quyền, bạn có thể tùy chọn chọn hộp Thông báo cho mọi người và thêm tin nhắn. Thao tác này sẽ gửi email cho họ để họ biết bạn đã chia sẻ tài liệu với họ. Nhấp vào Gửi.

Chia sẻ và thông báo

Nếu bạn không muốn thông báo cho những người bạn đang chia sẻ ở đây, hãy nhớ bỏ chọn hộp Thông báo cho mọi người và nhấp vào Chia sẻ. Bạn có thể chọn làm điều này nếu bạn muốn tự mình thông báo cho họ bằng liên kết của riêng bạn tới tài liệu.

Chia sẻ và không có thông báo

Thiết lập chia sẻ với một liên kết

Nếu bạn dự định chia sẻ tài liệu của bạn với nhiều người , bạn có tùy chọn lấy một liên kết đến tài liệu để thay thế. Và với tùy chọn này, bạn cũng có thể đặt quyền.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chia sẻ tệp Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày dưới dạng Trang Web

Nhấp vào Chia sẻ và sau đó nhấp vào bên trong khu vực Nhận Liên kết của cửa sổ Chia sẻ. Sau đó, bạn có hai tùy chọn trong hộp thả xuống, Hạn chếBất cứ ai có liên kết .

Nhận liên kết phần chia sẻ

Quảng cáo

Sử dụng Hạn chế kết hợp với việc bổ sung những người cụ thể trong khu vực trên. Điều này hạn chế bất kỳ ai khác ngoài những người mà bạn chia sẻ truy cập vào tài liệu nếu họ bắt gặp liên kết.

Quyền liên kết bị hạn chế

Sử dụng Bất cứ ai có liên kết để cho phép bất kỳ ai có nó truy cập vào tài liệu. Sau đó, ở bên phải, chọn Người xem, Người bình luận hoặc Người chỉnh sửa. Quyền này sẽ áp dụng cho tất cả mọi người truy cập tài liệu bằng liên kết.

Chia sẻ với bất kỳ ai cài đặt quyền liên kết

Sau đó, bạn có thể sao chép liên kết để chia sẻ với những người khác. Sau đó, nhấp vào Xong.

Chia sẻ với bất kỳ ai quyền liên kết

cài đặt gmail pop3 triển vọng 2010

Thay đổi quyền sau khi chia sẻ

Cho dù bạn chia sẻ với những người cụ thể hay chỉ đơn giản là chia sẻ liên kết, bạn có thể thay đổi các quyền mà bạn đã thiết lập ban đầu. Nhấp vào Chia sẻ ở trên cùng bên phải.

Đối với những người cụ thể, hãy sử dụng phần trên cùng của cửa sổ chia sẻ. Chọn hộp thả xuống bên cạnh người bạn muốn thay đổi quyền và chọn cài đặt mới. Nhấp vào để lưu.

Thay đổi quyền chia sẻ

Quảng cáo

Đối với bất kỳ ai có liên kết, hãy sử dụng phần dưới cùng của cửa sổ chia sẻ. Chọn quyền mới trong hộp thả xuống ở bên phải. Nhấp vào Xong.

Đã cập nhật thay đổi quyền

Ngừng chia sẻ tài liệu

Nếu cần, bạn có thể dừng chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng. Một lần nữa, nhấp vào Chia sẻ.

Đối với những người cụ thể, hãy mở hộp thả xuống ở bên phải của người đó và chọn Xóa.

Chọn Xóa để ngừng chia sẻ

Đối với bất kỳ ai có liên kết, bạn có thể thay đổi cài đặt thành Bị hạn chế. Sau đó, đảm bảo xóa bất kỳ ai khỏi danh sách chia sẻ trong phần trên mà bạn không muốn có quyền truy cập.

Thay đổi quyền thành Bị hạn chế

Google cũng cung cấp các cách khác để cộng tác với đồng nghiệp. Bạn có thể sử dụng nhận xét trong Google Trang tính để cộng tác trên bảng tính và tạo tài liệu và làm việc cùng nhau trực tiếp trong Google Trò chuyện .

ĐỌC TIẾP